Kinh nghiệm làm sạch cửa kính

Cập nhật: 06/01/2016

Hiện nay, cửa kính được sử dụng làm vật dụng trang trí trong nhà rất phổ biến bởi sự sang trọng, thanh lịch khi kết hợp với vật liệu khác. Tuy nhiên, để những khung cửa kính luôn sáng bóng tạo không gian thoáng đãng, thoải mái cho ngôi nhà luôn khiến nhiều người đau đầu. Đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm làm sạch cửa kính giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của những ô cửa kính trong nhà mình.

1/ Chổi lăn cao su

Hòa dung dịch xà bông với nước sau đó thấm chổi ướt và lăn dọc từ trên xuống của cửa kính bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Chổi lăn cao su

2/ Rượu hoặc dầu hỏa

Bụi bẩn và hơi ẩm hàng ngày làm cho khung cửa nhà bạn không còn được sáng như trước, bạn có thể làm sach cử kính bằng cách dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng hoặc dầu hỏa để lau. Sau một vài phút cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

Rượu trắng

3/ Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, hãy lấy miếng vải bọc muối lau nhẹ lên mặt kính, một lát mặt kính sẽ sáng bóng trở lại.

Muối

4/ Dùng nước có chứa aceton

Mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn để làm sạch cửa kính dùng vài giọt nước rửa sơn móng tay để lau kính, sau đó lau lại bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

5/ Nước xả vải

Nước xả quần áo còn có một tác dụng khác đó là làm sạch cửa kính, với tỉ lệ dung dịch 1:4 rồi cho vào bình xịt. Dùng khăn vải khô để lau lại cho sạch.

6/ Bột bắp

Với công thức 2 muỗng canh bột bắp, 3 lít nước ấm, ½ chén giấm và ½ chén amoniac là chúng ta có một hỗn hợp tẩy rửa kính tuyệt vời.

Bột bắp                        

7/ Chanh

Kính thủy tinh là một chất liệu rất mỏng manh, vì vậy việc làm sạch cửa kính đòi hỏi có sự tinh tế và thận trọng. Hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa kính để lựa chọn. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đơn giản chỉ với một quả chanh vừa có thể mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Cắt đôi một quả chanh, vắt lấy nước cốt vào một chiếc bát, pha thêm nước. Nhỏ thêm 2 giọt nước rửa bát và 1/2 thìa bột baking soda. Trộn đều hỗn hợp và xịt lên cửa kính.

Chanh

8/ Giấm

Ai cũng biết giấm ăn có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả, vì thế để làm sạch kính thủy tinh bạn có thể chọn giấm hòa với nước theo tỷ lệ 50/50.

Nếu như nhà bạn, tòa nhà nơi bạn sinh sống, văn phòng công ty có quá nhiều cửa kính không thể làm những biện pháp thủ công như vậy. Hãy liên hệ với các công ty dịch vụ vệ sinh làm sạch cử kính để giúp bạn giải quyết nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn nhé.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Khách hàng

Copyright ©2015-2021 by www.vesinh365.vn

Google+ Blog