Ba mẹo hiệu quả giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại

Cập nhật: 16/01/2016

Xóa bỏ các vệt ố, vết xước hay vết nước đọng trên bề mặt gỗ dễ hơn chúng ta vẫn nghĩ đấy.Bạn luôn cố gắng để giữ gìn các đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình, nhưng khó có thể tránh khỏi những vết xước do va chạm vật sắc nhọn, vệt nước rơi rớt đọng lại, hay những hư hại khác luôn có khả năng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, đừng lo lắng bởi công ty vesinh365 sẽ giới thiệu cho bạn ba mẹo hiệu quả giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại cực dễ dàng để tân trang bề mặt gỗ như mới cực hiệu quả.

  1. Xử lý hư hại do nước.

Trên bề mặt bàn gỗ, vệt nước tràn, ly cốc hay chai lọ ướt và cả những chiếc đĩa thức ăn nóng có thể để lại những vệt hay vòng tròn màu bạc khó coi do chất lỏng thấm vào chất liệu gỗ. Tuy vậy, những dấu vết này có thể được xử lý nhanh chóng ngay lúc đó. Để xử lý mặt gỗ bi hư hại bạn nên đặt một chiếc khăn dày và sạch lên trên vết ố mờ. Dùng bàn là đặt trên chiếc khăn, để bàn là ở chế độ nhiệt thấp đến trung bình trong một vài giấy. Hơi ấm tỏa ra sẽ làm ấm vừa đủ, từ đó chiếc khăn sẽ hấp thu chất ẩm tỏa ra từ bề mặt gỗ. Sau đó, lấy chiếc khăn ra và kiểm tra kết quả. Lặp lại quá trình cho đến khi vệt mờ hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng nước lau chuyên dụng để đồ gỗ được sáng bóng và có màu nâu đồng đều như bình thường.

  1. Xử lý các vết xước và vết cắt.

Khi bạn vô tình đánh rơi chìa khóa hay chiếc nĩa vào bề mặt sàn gỗ hay đồ dùng nội thất, những vết xước để lại có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Lâu dần, các vết xước sẽ khiến cho bề mặt gỗ mất đi vẻ đẹp ban đầu. Giải pháp giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại cho vấn đề này là các loại hạt. Hạt óc chó hay các loại hạt tương tự chứa nhiều dầu tự nhiên có thể làm bề mặt gỗ tối màu lại để che đi các vết xước. Bạn chỉ cần làm vỡ hạt, sau đó chà xát vào vết xước theo hướng của vân gỗ. Lau lại bằng khăn mềm và sạch. Bạn có thể làm thêm vài lần cho đến khi nào đạt được kết quả như ý muốn.

  1. Xử lý vết ố gây ra do các sản phẩm làm tóc.

Dù các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể xịt dưới dạng sương mù, nhưng nồng độ cồn trong nước hoa hay xịt dưỡng tóc cũng có thể làm bề mặt gỗ bị hư hại. Tuy vậy, đừng ngay lập tức lau chùi vết ố đó mà hãy để bề mặt được khô ráo. Tiếp đến, làm ướt chiếc khăn với nước và một ít ammoniac. Nhẹ nhàng dùng khăn lau mặt gỗ để loại bỏ vết ố, sau đó lau khô. Cuối cùng, dùng một ít dầu, bột khoáng chuyên dụng trộn lẫn tạo thành một lớp mỏng và bôi lên vết ố, sau đó lau khô bằng khăn, các vết ố sẽ biến mất và bề mặt gỗ bị hư hại đã trở nên đẹp hơn.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Khách hàng

Copyright ©2015-2021 by www.vesinh365.vn